Tháng 8

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu? Chi phí hết bao nhiêu tiền?

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 18/08/2020

Xét nghiệm bệnh lậu gồm những xét nghiệm gì? Chi phí xét nghiệm bệnh lậu hết bao nhiêu tiền hay xét nghiệm lậu ở đâu nhanh và chính xác nhất? Đó có lẽ cũng là vấn đề mà nhiều người đang mắc bệnh muốn biết. Bài viết sau đây, Bác Sĩ Giải Đáp sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Xét nghiệm bệnh lậu gồm những gì?

Lậu là một trong số các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (hay còn gọi là bệnh xã hội) do vi khuẩn lậu (tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae) gây ra. Người có quan hệ tình dục không an toàn đều có nguy cơ cao mắc bệnh. Ở giai đoạn đầu, bệnh lậu thường ít xuất hiện các triệu chứng. Vì thế mà đây là căn bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Ở giai đoạn sớm bệnh lậu không có triệu chứng hoặc triệu chứng dễ bị chẩn đoán nhầm sang những bệnh viêm nhiễm thông thường. Vì thế xét nghiệm bệnh lậu là cách chính xác nhất giúp phát hiện bệnh. Đồng thời chủ động lựa chọn phác đồ điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số kỹ thuật xét nghiệm bệnh lậu đang được áp dụng

1. Xét nghiệm nhuộm soi

Đây là xét nghiệm đầu tay sử dụng để chẩn đoán hoặc hoặc hỗ trợ chẩn đoán bệnh lậu. Bằng cách sử dụng mẫu dịch mủ sinh dục để quan sát dưới kính hiển vi nhằm tìm sự xuất hiện của vi khuẩn lậu

Bác sĩ hoặc kỹ thuật viên sẽ lấy tăm bông để lấy mủ niệu đạo, dịch tiết sinh dục và quan sát dưới kính hiển vi trong phòng thí nghiệm. Nếu có sự hiện diện của vi khuẩn lậu thì  nghĩa là bệnh nhân đã nhiễm phải bệnh

2. Xét nghiệm nước tiểu

Đây là xét nghiệm giúp bác sĩ xác định được rằng vi khuẩn lậu có tồn tại trong cơ thể người bệnh hay không. Đồng thời xét nghiệm nước tiểu cũng giúp bác sĩ kiểm tra được mức độ phát triển của bệnh đang ở giai đoạn nào.

Dòng nước tiểu nên được lấy vào buổi sáng. Trước khi lấy nước tiểu thì cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Hứng trực tiếp nước tiểu vào lọ vô khuẩn, tuyệt đối không lấy qua bô.

3. Xét nghiệm máu

Khi xâm nhập vào cơ thể, lậu cầu khuẩn sẽ tấn công vào máu gây nhiễm trùng máu. Vì vậy xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn lậu có trong máu người bệnh.

Kỹ thuật viên sẽ lấy một lượng máu từ tĩnh mạch của người bệnh và phân tích trong phòng thí nghiệm. Nếu máu có chứa vi khuẩn lậu thì kết luận bệnh nhân bị bệnh.

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu tiền?

Về vấn đề chi phí xét nghiệm bệnh lậu hết bao nhiêu các bác sĩ cho biết: chi phí xét nghiệm bệnh lậu chiếm một khoản nhỏ trong tổng chi phí điều trị bệnh. Tại các phòng khám việc triển khai thu phí xét nghiệm bệnh lậu theo đúng niêm yết công khai ban đầu. Phí điều trị rất phải chăng, hợp lý, phù hợp thu nhập chung của đại bộ phận người lao động. Cụ thể:

  1. Phí xét nghiệm dịch niệu đạo để chẩn đoán lậu cầu: 200.000đ
  2. Chi phí xét nghiệm máu có giá 90.000đ
  3. Phí xét nghiệm nước tiểu: 50.000đ
  4. Mức chi phí xét nghiệm bệnh lậu còn tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ cần yêu cầu làm thêm xét nghiệm khác.

Khuyến khích bệnh nhân trực tiếp đến phòng khám để được tư vấn cụ thể về chi phí xét nghiệm bệnh cho mình.

TIN VUI: Phòng khám đa khoa Thành Đô hiện đang có nhiều chương trình khám, xét nghiệm và điều trị với giá khuyến mại cực hấp dẫn. Thông tin chi tiết bệnh nhân tham khảo bảng bên dưới hoặc click TẠI ĐÂY

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu nhanh, chính xác nhất?

Ngoài xét nghiệm ở những bệnh viện lớn chuyên khoa bệnh nhân hoàn toàn có thể thực hiện xét nghiệm lậu ở các phòng khám tư như phòng khám đa khoa Thành Đô. Đây là một địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín đã được cấp giấy phép hoạt động, đảm bảo cung cấp đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm bệnh lậu hiện đại, cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

1, Phòng xét nghiệm bệnh đạt chuẩn

Phòng xét nghiệm bệnh xã hội của phòng khám Thành Đô rất rộng rãi, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc và thiết bị y tế hiện đại. Có đội ngũ những kỹ thuật viên giỏi, đã tốt nghiệp chuyên khoa ở các trường đại học và cao đẳng. Kỹ thuật viên tư vấn tận tình, lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng, hạn chế đau đớn và tổn thương cho người bệnh.

2, Nhiều kỹ thuật xét nghiệm hiện đại

Phòng khám với đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm bệnh lậu hiện đại như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo. Kết quả xét nghiệm nhanh chóng, và tỉ lệ chính xác cao. Đảm bảo phục vụ tốt công tác điều trị bệnh.

3, Phượng pháp điều trị hiệu quả

Phòng khám đang triển khai kỹ thuật phục hồi liên kết gen DHA vào điều trị bệnh lậu. Đây là một phương pháp điều trị hiệu quả được nhiều bệnh viện lớn áp dụng. Công nghệ này có thể khống chế thành công chuỗi chuyển hóa của tế bào gây bệnh lậu, tiêu diệt tận gốc vi khuẩn và ngăn chặn tái phát hiệu quả.

Trên đây là những vấn đề liên quan tới việc làm xét nghiệm bệnh lậu mà người bệnh đang rất quan tâm. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay với bacsigiaidap.net để được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bài viết liên quan

Chữa bệnh lậu hết bao nhiều tiền, chi phí chữa lậu hay giá chữa bệnh lậu hết bao nhiêu? Đó cũng là mối bận tâm…
Các phác đồ điều trị bệnh lậu cũ dường như đã không có nhiều tác dụng đối với nhiều chủng lậu mới biến thể, kháng…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !